Du lịch Mù Cang Chải

Đánh giá:  5/5 trong 3 đánh giá

DU LỊCH MÙ CANG CHẢI

Chùm tour du lịch Mù Cang Chải 3 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày 1 đêm khởi hành từ Hà Nội đi thăm mùa lúa chín. Vậy đi du lịch Mù Cang Chải mùa nào đẹp và lúa chín vàng đẹp nhất trên những cánh đồng của Mù Cang Chải. Có lẽ là khoảng tầm đầu tháng 10 cho đến cuối tháng 11 hàng năm là thời điểm mà Mù Cang Chải đẹp nhất trong năm. Ngoài ra, đến dịp tháng 4 hoặc tháng 5 du khách cũng được trải nghiệm mùa nước đổ ở Mù Cang Chải.

Có rất nhiều các câu hỏi về Mù Cang Chải mà du khách tò mò như:

  • Mù Cang Chải ở đâu?
  • Du lịch Mù Cang Chải có gì đẹp?

Tuy nhiên, để trả lời được câu hỏi đó thì chính du khách hãy đến và tìm hiểu về du lịch Mù Cang Chải mới cảm nhận hết được nét đẹp hay có câu trả lời chính xác nhất. Vào mùa lúa chín, bạt ngàn trên những cánh đồng Tú Lệ, Mù Cang Chải, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha, La Pán Tẩn là tầng tầng, lớp lớp những thửa ruộng bậc thang phủ một màu vàng óng của lúa.

Hãy tham gia một tour du lịch Mù Cang Chải của Viptrip để trải nghiệm nét đẹp vùng tây bắc này.

du-lich-mu-cang-cha

Khái quát về du lịch Mù Cang Chải

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải cách Hà Nội khoảng 300km về phía tây bắc. Mù Cang Chải là huyện phía tây của tỉnh có địa hình giáp với các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Lào Cai. Huyện Mù Cang Chải gồm 1 thị trấn Mù Cang Chải và 13 xã nổi tiếng với nghề trồng lúa. Vào mùa lúa chín, toàn huyện được bao phủ một màu vàng óng của lúa chín. Huyện Mù Cang Chải có diện tích hơn 1190km2, dân số khoảng hơn 70.000 người gồm 91% là người Mông, còn lại là người Thái, người Kinh và một vài dân tộc thiểu số khác.

Đường đi Mù Cang Chải

Có nhiều hướng để đến với mảnh đất Mù Cang Chải, du khách có thể lựa chọn đi theo tuyến để thuận tiện tham quan.

  • Từ Hà Nội đi theo đường 32 hoặc theo quốc lộ 2 lên Phú Thọ, rẽ đi Yên Bái, đến Nghĩa Lộ rẽ theo biển chỉ đi Mù Cang Chải.
  • Từ Sơn La hoặc Điện Biên rẽ theo đường quốc lộ 279 qua Tuần Giáo để đến Mù Cang Chải
  • Từ Lào Cai đi qua SaPa, qua đèo Ô Quy Hồ theo đường 4D, đến Tam Đường rẽ trái theo đường Than UYên để đến Mù Cang Chải.

Đường đi Mù Cang Chải từ Hà Nội

Đi du lịch Mù Cang Chải mùa nào

Vào tháng 10, 11 là thời điểm lúa chín vàng tại Mù Cang Chải, khoảng thời gian này là đông du khách đến Mù Cang Chải nhất để đi chụp ảnh lúa chín.

Vào tháng 4 - 6 là thời điểm mùa nước đổ, bà con nông dân dẫn nước và ruộng bậc thang tạo nên một bức tranh tầng tầng, lớp lớp màu nước

Vào tháng 7 - 9 toàn cảnh Mù Cang Chải là một màu xanh mướt như một tấm lụa lớn phủ trên mảnh đất Mù Cang Chải

Vào tháng 12 - 3 người dân đã thu hoạch lúa trên các cánh đồng, thời gian này bà con đốt rơm rạ thành những cột khói phủ toàn Mù Cang Chải.

du-lich-mu-cang-chai-mua-lua-chin

Các điểm du lịch tại Mù Cang Chải

Cánh đồng Tú Lệ

Nằm tại trung tâm xã Tú Lệ là cánh đồng Tú Lệ nằm trong thung lũng Văn Chấn, nằm dưới chân đèo Khau Phạ. Nằm giữa cánh đồng là dòng suối nước chảy chia đôi cánh đồng. Đến Tú Lệ, du khách sẽ biết đến tục tắm tiên của đồng bào người Thái sống tại Tú Lệ. Vào mùa lúa chín, toàn cánh đồng Tú Lệ phủ một màu vàng óng. Đứng trên thị trấn Tú Lệ, du khách phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thật đẹp.

Đèo Khau Phạ

Là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền bắc nước ta, ngoài đèo Mã Pì Lèng tại Hà Giang, đèo Pha Đin tại Điện Biên, đèo Ô Quy Hồ tại Lào Cai thì đèo Khau Phạ ở Yên Bái là con đèo lớn và nguy hiểm. Nằm tại huyện Vân Chấn, đi từ Tú Lệ để lên đèo. Với dân nhảy dù lượn thì đèo Khau Phạ là điểm lý tưởng để chơi bộ môn này. Trên đỉnh đèo hiện có một nhà hàng chuyên nuôi cá Hồi, đây là điểm dừng chân được nhiều du khách yêu thích.

Xã La Pán Tẩn

Là một trong những xã có ruộng bậc thang đẹp nhất trong huyện, La Pán Tẩn có nhiều ruộng bậc thang đẹp và níu chân du khách. Với vẻ đẹp đó, Mù Cang Chải được Bộ VH, TT & DL xếp hạng là danh thắng cấp quốc gia năm 2007. Toàn xã là những ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp nhiều màu sắc. Xen lẫn những ruộng lúa là ngôi nhà gỗ của bà con người dân tộc trú nắng, mưa.

Chế Cu Nha

Nằm cách trung tâm thị trấn Mù Cang Chải khoảng 8km về phía Hà Nội là xã Chế Cu Nha, đây cũng là một trung tâm săn ảnh lúa chín của nhiều khách du lịch. Tuy nhiên, đường vào xã khá khó đi, du khách phải đi xe ôm trải qua những đoạn quanh co, lên dốc xuống dốc nguy hiểm.

Bản Lìm Mông

Bản Lìm Mông thuộc xã Cao Pạ, huyện Mù Cang Chải, đây là bản người Mông tập trung những ruộng bậc thang, những căn nhà lấp ló bên những thửa ruộng. Bà con người Mông đi làm đồng với nhiều màu sắc của trang phục cũng tạo nên bức tranh đầy màu sắc.

Đi du lịch Mù Cang Chải ăn đặc sản gì?

1. Lạp xưởng Mù Cang Chải
2. Thịt lợn kẹp cây rừng nướng
3. Gà nướng lá mắc mật ăn kèm với chẳm chéo
4. Gà đen Mù Cang Chải
5. Cá hồi và cá tầm Mù Cang Chải
6. Cá suối nướng pa pỉnh tộp
7. Nhộng ong rừng Mù Cang Chải
8. Xôi nếp Mù Cang Chải
9. Cốm Tú Lệ
10. Bánh chưng đen
11.  Mèn mén
12.  Mận tam hoa
13.  Rượu táo mèo Mù Cang Chải

THAM KHẢO THÊM:

Với những du khách muốn đi du lịch Mù Cang Chải tự túc có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch đi Mù Cang Chải và đặt phòng khách sạn tại Mù Cang Chải của Viptrip. Quý khách cũng có thể đặt dịch vụ lửa trại tại Mù Cang Chải.

Xem thêm
[ 1 ]
 
0858586168
Co loi xay ra
Co loi xay ra