Tour Trekking & Hiking

Đánh giá:  5/5 trong 3 đánh giá

Tour trekking - hiking - Camping hay được biết đến là các tour theo bộ môn thể thao như tour leo núi, đi bộ, chèo thuyền Sup, kayyak, cắm trại... Loại hình du lịch này đang được các bạn trẻ rất yêu thích bởi tính thử thách bản thân, rèn luyện sức khỏe cũng như khám phá và trải nghiệm những điểm du lịch mới mẻ mà ít người được đặt chân đến. Với địa hình miền bắc có nhiều đồi núi, sông suối, ao hồ là điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình du lịch mới này. Để tham gia chương trình tour, du khách cần có sức khỏe và chuẩn bị một tâm lý thật tốt.

Tour trekking là gì?

Là loại hình tour du lịch khám phá thiên nhiên hay cũng gọi là một môn thể thao kết hợp du lịch bằng hình thức đi bộ ở những nơi có địa hình đồi, núi, sông suối, không bằng phẳng và đi lại khó khăn, vất vả. Trong một vài năm gần đây, các tổ chức, nhóm khách trẻ thường thích mô hình đi du lịch này để thử thách bản thân. Tuy nhiên, loại hình du lịch này khá kén người tham gia vì đòi hỏi cao về sức khỏe, ý chí và sự dẻo dai. Các nơi tổ chức thường ít người biết đến và khó khăn di chuyển cũng như các điều kiện sinh hoạt thiếu thốn. Có một điều chắc chắn khi tham gia tour trekking xong, du khách sẽ thực sự thấy thoải mái và khỏe mạnh, cảm giác chinh phục được chính bản thân.

tour-trekking-hiking

Tour hiking là gì?

Gần giống với loại hình tour trekking, tour hiking cũng là khám phá thiên nhiên bằng hình thức đi bộ nhưng là những nơi có địa hình bằng phẳng, dễ đi và tốn ít sức lực hơn trekking. Tour hiking dành cho người mới tham gia loại hình du lịch đi bộ nhiều. Tuy vậy, du khách vẫn phải đi bộ qua những quãng đường khá là vất vả. Thường những nhóm khách nữ hoặc người muốn tìm hiểu cách thức đi du lịch này để biết thêm thay vì những tour nghỉ dưỡng.

tour-hiking

Tour Hiking

Tour chèo thuyền

Một loại hình du lịch được khá nhiều khách du lịch yêu thích khi đi biển, đi sông suối là chèo thuyền. Nếu như trước đây du khách được biết đến hoạt động chèo thuyền kayyak tại vịnh Hạ Long thì giờ đây có khá nhiều nơi tổ chức loại hình du lịch này. Hiện nay, ngoài thuyền kayyak, khách du lịch còn được trải nghiệm thuyền SUP - một loại thuyền thường đi đơn và khó hơn kayyak. Thuyền SUP có loại thuyền hơi và có loại ván cứng, về cách thức hoạt động là như nhau. Các nơi tổ chức tour chèo thuyền thường là ở vịnh biển hoặc trong hồ nước, những nơi có độ mặt nước bằng phẳng, ít sóng. Vì là hoạt động nên mất sức khá nhiều, du khách cần có sức khỏe để tham gia hình thức du lịch này.

cheo-thuyen-sup-ngoi-hoa

Tour camping

Là hình thức tour cắm trại chủ yếu đi các nơi có rừng núi, cao nguyên và sinh hoạt nơi vắng vẻ. Ngoài đi bộ, du khách sẽ dừng cắm trại tại những cao nguyên hoặc trong rừng nhằm trải nghiệm, cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã hay thử thách bản thân thích nghi với cuộc sống khó khăn, không nhiều tiện nghi. Tour cắm trại hấp dẫn du khách bởi sự mới mẻ và hoạt động khác cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, tour cắm trại đưa khách du lịch đến với những cảnh đẹp còn hoang xơ, ít người đặt chân đến hoặc không xô bồ, bon chen.

Xem thêm
[ 1 ]
Gọi ngay để được tư vấn

0858586168

Hoặc để lại số điện thoại:

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

 
0858586168
Co loi xay ra
Co loi xay ra