Các loại dịch vụ du lịch

Thông thường một chuyến du lịch của quý khách thường kết hợp từ rất nhiều các dịch vụ khác nhau, từ khách sạn, nhà hàng, di chuyển, tham quan, hướng dẫn viên, bảo hiểm, nước uống, vé thắng cảnh... Nếu như quý khách đặt một tour trọn gói thì các công ty du lịch sẽ chuẩn bị chắp ghép đầy đủ các dịch vụ cho quý khách chỉ việc đi. Tuy nhiên, có những du khách muốn đi du lịch tự túc sẽ phải tự lo các dịch vụ như đặt vé máy bay, dịch vụ xe đưa đón sân bay, đặt phòng khách sạn, đặt nhà hàng, mua vé tham quan, thuê hướng dẫn viên địa phương nếu cần, thuê xe đi lại tại điểm du lịch. Với những tour đặc trưng như biển đảo thì cần dịch vụ thuyền, tàu đưa đón tham quan, dịch vụ vé cáp treo, dịch vụ vé vui chơi... Một gói cơ bản thì thường được chia làm các dịch vụ chính.

Dịch vụ di chuyển

Với những hành trình đi du lịch xa thì quý khách cần đặt vé máy bay, dịch vụ này quý khách có thể lên trực tiếp website của các hãng hàng không đặt vé và thanh toán bằng thẻ, chuyển khoản... Còn với những phòng vé đại lý quý khách sẽ được tư vấn kỹ lưỡng hơn về giờ bay, lịch trình bay, giá vé. Điều đặc biệt là quý khách cũng chỉ mất chi phí bằng giá vé của hãng hàng không. Bởi vậy rất nhiều du khách đặt qua các đại lý để được tư vấn nhiệt tình hơn. Ngoài ra, các chuyến đi gần quý khách có thể sử dụng dịch vụ xe ô tô du lịch. Các công ty cho thuê xe du lịch rất nhiều, quý khách chỉ cần yêu cầu loại xe, số lượng khách, lịch trình là được báo giá và tư vấn chu đáo. Tuy nhiên, quý khách cũng nên hỏi kỹ về đời xe để tránh những xe cũ, điều hòa không ổn định hoặc xe cũ. Một loại hình di chuyển nữa được khách chọn khác nhiều và trải nghiệm là tàu hỏa. Nếu như trước đây quý khách đặt vé tàu có những toa ngồi, toa nằm khoang 6, khoang 4 thì nay có rất nhiều các toa được các công ty du lịch thuê lại của hãng để đầu tư. Các toa này được thiết kế trong phòng khá đẹp, sạch và sang trọng. 

Dịch vụ khách sạn

Đương nhiên trong một chuyến đi thì việc lưu trú cũng hết sức quan trọng. Quý khách có thể đặt phòng tại một resort để nghỉ dưỡng hoặc có rất nhiều lựa chọn các phân khúc khách sạn từ bình dân cho đến 5 sao. Các khách sạn gần biển, trung tâm hoặc bên ngoài thành phố. Hiện có rất nhiều các app đặt phòng của nhiều hãng trên thế giới đã tham gia vào thị trường Việt Nam. Quý khách có thể lên app chọn khách sạn, mức chi tiêu phù hợp và thanh toán online. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo các công ty du lịch để yêu cầu đặt phòng, các đại lý cũng hỗ trợ rất nhiệt tình tư vấn cho quý khách lựa chọn được khách sạn ưng ý.

Dịch vụ ăn uống

Thường thì các khách sạn từ 3 sao trở lên có nhà hàng phục vụ ăn sáng buffet và các bữa chính. Quý khách có thể đặt luôn tại khách sạn. Tuy nhiên, với các nhà hàng chuyên ăn uống sẽ ngon hơn, giá tốt hơn và thực đơn phong phú hơn. Các nhà hàng địa phương có tiếng thường có các tạp chí giới thiệu hoặc chính người địa phương cũng nắm được. Quý khách nên tìm hiểu và chọn cho mình một nhà hàng phục vụ tốt nhất, ngon nhất và có món ngon nhất.

Xem thêm
[ 1 ] 2  3  4  5  6  7  8  9  10  Trang sau » 
 
0858586168
Co loi xay ra
Co loi xay ra