Nhộn nhạo khâu tổ chức du lịch team building cho các doanh nghiệp

2023-05-17 14:04:48

Mỗi dịp hè đến, khi lướt qua một loạt các bãi biển, khu du lịch, vui chơi giải trí, không khó để bắt gặp các hoạt động team building của các doanh nghiệp. Không thể phủ nhận lợi ích của team building mang lại. Bởi đây là hình thức để quảng bá, gia tăng độ nhận diện và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó, team building giúp củng cố tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, kích thích sự sáng tạo.

Bên cạnh những lợi ích kể trên là tồn tại không ít những bất cập trong hoạt động tổ chức team building. Các trò chơi team building phản cảm, dung tục khiến cho hình ảnh về hoạt động thiết thực này trở lên xấu xí trong mắt mọi người. Tuy nhiên, khi thiếu những trò chơi này, team building lại rơi vào vùng an toàn, nhàm chán với các hoạt động quen thuộc. Và kết quả là người chơi không hào hứng tham gia hoặc tham gia với tâm thế bị ép buộc.

Chính vì những bất cập khiến cho du lịch team building đôi khi trở thành nỗi “ám ảnh” với nhiều nhân viên. Nếu không vì công ty bắt buộc phải tham gia, các nhân viên sẽ từ chối. Và kết quả mục đích tốt đẹp của team building mà các doanh nghiệp hướng tới không đạt được.

Nguyên nhân dẫn đến những bất cập trong hoạt động team building

teambuilding-ha-long

Hoạt động team building cần được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp

Team building là hoạt động đã được triển khai từ lâu. Tần suất tổ chức hoạt động này cao. Tuy nhiên, thực thế, hoạt động này thường được tổ chức mang tính chất dựa trên kinh nghiệm cá nhân thay vì được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và có quy chuẩn. Do đó, việc nhộn nhạo trong khâu tổ chức hoạt động team building cũng là dễ hiểu.

Khi tổ chức team building, hướng dẫn viên, MC hay quản trò sẽ là người tự xây dựng kịch bản các hoạt động, trò chơi. Các hoạt động, trò chơi thường rập khuôn, thiếu tính sáng tạo. Đặc biệt, để đổi lấy những tràng cười, người dẫn dắt thường có xu hướng lựa chọn những trò chơi phản cảm… Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến hoạt động team building có nhiều biến tướng, mất đi những giá trị vốn có.

Giải pháp nào cho hoạt động du lịch team building để vừa vui vừa ý nghĩa?

teambuilding

Hoạt động team building phải đảm bảo vừa vui vừa ý nghĩa

Để hoạt động team building trở về với đúng ý nghĩa vốn có của nó cần sự chung tay của rất nhiều bên. Trong đó, cốt lõi thuộc về các công ty lữ hành, các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, team building.

Với những đơn vị lữ hành, tổ chức sự kiện cần tuyển chọn đội ngũ hướng dẫn viên, người quản trò là những người có chuyên môn được đào tạo về nghiệp vụ. Bên cạnh đó, đội ngũ ban lãnh đạo cũng phải giám sát chặt chẽ, định hướng cách tổ chức chương trình team building đảm bảo thuần phong mỹ tục. Nội dung các chương trình team building phải xây dựng có tính sáng tạo phù hợp với từng doanh nghiệp, các trò chơi liên tục đổi mới khơi gợi sự hứng thú cho người tham gia.

Ngoài trách nhiệm của các đơn vị tổ chức, về phía doanh nghiệp cũng cần kiểm soát nội dung chương trình team building chặt chẽ. Chương trình phải đảm bảo phù hợp với văn hóa công ty, giúp nhân viên rèn luyện kỹ năng. Khi làm được điều này, team building sẽ thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa và thu hút được đông đảo người tham gia một cách tự nguyện.

Viptrip – Đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp được doanh nghiệp tin tưởng

teambuilding-ha-long

Viptrip – Đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp

Giữa những tranh cãi về hoạt động tổ chức team building, các chương trình của Viptrip vẫn luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Là đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp, Viptrip luôn chú trọng xây dựng các chương trình chất lượng, phù hợp với từng doanh nghiệp. Chương trình luôn đảm bảo các tiêu chí vui, lành mạnh và mang lại giá trị cho từng người tham gia.

Không chỉ ghi điểm về nội dung, đội ngũ hướng dẫn viên, quản trò, MC của Viptrip cũng khiến khách hàng hài lòng. Nghiệp vụ tốt, tác phong chuyên nghiệp, thân thiện, tận tâm, đội ngũ hướng dẫn viên, quản trò, MC của Viptrip luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Tổ chức du lịch team building tưởng dễ mà khó. Vì vậy, các doanh nghiệp nên tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp để tránh những hệ lụy không đáng có. Viptrip – Đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp tự tin là bạn đồng hành tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Viptrip

Webiste: team-building.html

 Email: viptrip.vn@gmail.com

Hotline: 0858586168

 

 
0858586168
Co loi xay ra
Co loi xay ra