Nhà thùng nước mắm - trải nghiệm không nên bỏ qua khi du lịch Phú Quốc

2024-02-24 07:58:52

Phú Quốc là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong khi đó nước mắm Phú Quốc lại rất nổi tiếng với độ thơm ngon. Vậy, hai yếu tố này có gì liên hệ với nhau? Tại sao khi đi du lịch Phú Quốc thì chúng ta nên thăm nhà thùng nước mắm? Hãy cùng tìm câu trả lời chi tiết qua thông tin chia sẻ sau đây.

Xem thêm:

Giới thiệu về nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc được sản xuất bằng cách ủ ở những thùng gỗ lớn. Để không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài thì những người làm nước mắm đã để các thùng này ở trong nhà.

Tại Việt Nam thì Phú Quốc là địa chỉ sản xuất nước mắm cốt chất lượng nhất. Sản phẩm này đạt theo chuẩn Bộ Y tế và được dùng làm nguyên liệu chế biến nước mắm công nghiệp.

Nhà thùng nước mắm thực tế đã ra đời từ 200 năm trước. Từ thời xa xưa thì cha ông ta đã tận dụng nguồn cá cơm dồi dào từ biển cả để xây dựng mô hình sản xuất nước mắm. Các làng nghề mắm đã được hình thành từ rất lâu trên đảo Ngọc.

 

nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc

Nhà làm nước mắm Phú Quốc đã có hơn 200 tuổi đời

Sự phát triển của nước mắm Phú Quốc còn lan rộng sang tận Lào, Campuchia, Thái Lan,...Vào những năm từ 1965 - 1975 thì mặt hàng này thực sự đạt tới đỉnh cao về doanh thu.

Sau năm 1975 vì hậu quả của chiến tranh cùng suy thoái kinh tế nên các khu làm nước mắm Phú Quốc phá sản. Tuy nhiên hiện nay hòn đảo này đã dần khôi phục lại sự phát triển về nghề làm nước mắm.

Tại sao nên thăm nhà thùng nước mắm khi đi Phú Quốc

Đa số mọi người đều biết đến Phú Quốc bởi những danh lam thắng cảnh, địa chỉ du lịch đẹp mắt. Tuy nhiên nếu bạn đến hòn đảo ngọc này thì không thể không đi nhà làm nước mắm bởi những lý do sau:

Tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử và văn hóa xa xưa

Nhà thùng nước mắm đã được hình thành tại Phú Quốc cách đây hơn 2 thế kỷ. Không chỉ là biểu tượng của lịch sử mà các khu nhà làm nước mắm còn có thời kỳ thịnh vượng ở cuối thế kỷ 19.

Tham quan các khu vực làm nước mắm giúp bạn hiểu hơn về công việc đặc biệt này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ đi về quá khứ, lịch sử hào hùng của dân tộc.

Hiểu hơn về quy trình sản xuất nước mắm hảo hạng

Nước mắm Phú Quốc được Bộ Y tế phê chuẩn về độ an toàn và chất lượng. Đây cũng là sản phẩm đã xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực. Chính vì vậy, thật tuyệt vời nếu bạn có thể trực tiếp theo dõi quy trình sản xuất loại nước mắm hảo hạng này.

 

nha-thung-nuoc-mam

Hiểu hơn về quy trình làm nước mắm Phú Quốc

Ngoài ra, bạn còn có thể trực tiếp nếm thử hương vị nước mắm Phú Quốc. Bạn sẽ là người thưởng thức ngay khi vừa “ra lò”. 

Check-in độc lạ

Phú Quốc rất nhiều điểm check-in đẹp mắt thì ai cũng biết. Tuy nhiên để chụp ảnh tại một khu vực với những thùng gỗ cao từ 2 - 4m thì không phải ai cũng biết. Những bức ảnh bạn chụp trong nhà làm nước mắm sẽ vô cùng đẹp mắt và độc đáo.

Mua về làm quà

Có thể bạn chưa biết thì nước mắm Phú Quốc được rất nhiều người yêu thích. Kể cả người chưa bao giờ dùng thì cũng sẽ tấm tắc khen khi được ăn một lần. Chính vì vậy, đây sẽ là món quà vô cùng đặc biệt mà bạn dành cho bạn bè, gia đình.

Tổng hợp các nhà thùng nước mắm tốt nhất mà bạn nên tham quan

Tại Phú Quốc hiện nay có khá nhiều nhà sản xuất nước mắm. Mặc dù có nhiều sự tương đồng nhưng về chất lượng, vẻ đẹp thì vẫn sẽ có sự khác biệt. Do đó bạn hãy nên ưu tiên những nhà nổi bật sau đây:

Nhà làm nước mắm Phụng Hưng

Nếu nói về nước mắm Phú Quốc thì hầu như mọi người đều sẽ chọn nhà thùng Phụng Hưng. Không chỉ có danh tiếng mà Phụng Hưng còn sở hữu quy trình sản xuất theo công nghệ khép kín, quy mô hơn 100 thùng và đội ngũ vô cùng chuyên nghiệp.

Nhà làm nước mắm Thịnh Phát

Bên cạnh Phụng Hưng thì Thịnh Phát cũng là nhà thùng nước mắm rất nổi tiếng tại Phú Quốc. Vì có tới 2 nhà xưởng với hơn 100 thùng mỗi nhà nên rất thoải mái cho khách du lịch checkin.

Đây là nhà xưởng sản xuất nước mắm theo quy trình thủ công truyền thống. Toàn bộ tinh hoa ủ mắm gia truyền cổ xưa đều được giữ nguyên tại Thịnh Phát. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị thiên nhiên với một chút nước mắm.

Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn

Khải Hoàn là thương hiệu lâu đời nhất tại đảo Phú Quốc. Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều du khách trên thế giới đều biết tới nhà sản xuất nước mắm này. Nó đã có hơn 200 năm tuổi đời.

Mặc dù là nhà sản xuất lâu đời nhưng Khải Hoàn cũng rất tích cực đầu tư hệ thống, thiết bị và công nghệ tối tân. Quy trình sản xuất khép kín và nghiêm ngặt mang lại những vựa nước mắm vô cùng thơm ngon.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc mang đậm dấu ấn lịch sử, tỏa ngát hương vị thiên nhiên tinh khiết. Đây chính là nơi check-in tuyệt vời và mang nhiều ý nghĩa cho mọi du khách Phú Quốc.

 

THAM KHẢO THÊM

Để có dịp tham quan và tìm hiểu về nhà thùng nước mắm Phú Quốc, quý khách có thể đặt Tour Phú Quốc của Viptrip. Ngoài ra, quý khách có thể đặt Combo du lịch Phú Quốc. Với du khách muốn đi trải nghiệm tự do có thể đặt vé máy bay đi Phú Quốc, đặt khách sạn tại Phú Quốc và thuê xe du lịch tại Phú Quốc để khám phá. Viptrip còn cung cấp dịch vụ cho thuê cano tại Phú Quốc, đặt vé vui chơi Vinwonderđặt vé cáp treo Hòn Thơm.

 
0858586168
Co loi xay ra
Co loi xay ra