Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ Mường Phăng

2023-09-21 23:10:00

Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ là một trong những di sản quân sự tiêu biểu của nước ta. Đây chính là địa danh lịch sử gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu thời kỳ chiến tranh. Hiện nay, nơi đây đã trở thành điểm thu hút khách du lịch. Cùng Viptrip khám phá điểm tham quan nổi tiếng này trong bài viết dưới đây nhé! 

Giới thiệu về địa danh lịch sử Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ

so-chi-huy-chien-dich-dien-bien-phu-viptrip

Giới thiệu Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ

Khu di tích lịch sử Sở chỉ huy Chiến dịch tại Điện Biên Phủ hay còn có tên gọi khác là Hầm Đại Tướng, Hầm Võ Nguyên Giáp. Địa danh này nằm tại khu rừng già dưới chân núi Pú Đồn thuộc xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ. Sở chỉ huy cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 30km theo hướng QL279, còn khoảng cách đường chim bay chỉ hơn 10km. Nơi đây đã trở thành địa chỉ thăm quan rất được du khách trong và ngoài nước đặc biệt yêu thích. 

Trong trận Điện Biên Phủ, Sở chỉ huy chiến dịch của Điện Biên Phủ đã đóng trên đất Mường Phăng trong tổng cộng 15 ngày từ ngày 31/1/1954 cho đến ngày 15/5/1954.

Với cách bố trí hầm, lán trại thành một hệ thống liên hoàn, sở chỉ huy ẩn mình trong khu rừng già dưới chân núi Pú Đồn. Do đó, cơ quan đầu não vô cùng quan trọng của chiến dịch Điện Biên Phủ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại sở chỉ huy, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với Bộ chỉ huy chiến dịch đã họp bàn, đưa ra những chỉ thị, mệnh lệnh tấn công quan trọng, mang tính chất quyết định đến thắng lợi của từng trận đánh. Đỉnh cao nhất chính là lệnh tổng công kích trên toàn mặt trận vào ngày 7/5/1954.

Sau chiến tranh, Sở chỉ huy chiến dịch của Điện Biên Phủ đã được chỉnh trang, tôn tạo, sửa sang và trở thành một điểm tham quan quân sự không thể bỏ qua với bất kỳ ai khi đến với Thành phố Điện Biên Phủ. Tới đây, du khách sẽ thấy rõ những dấu ấn lịch sử, có được cảm nhận đầy oai hùng của ông cha ta khi xưa.

Cùng Viptrip khám phá Sở chỉ huy chiến dịch tại Điện Biên Phủ

so-chi-huy-chien-dich-dien-bien-viptrip

Khám phá Sở chỉ huy Chiến dịch ở Điện Biên Phủ

Để hiểu rõ hơn về địa danh tham quan quân sự này và có một chuyến đi hoàn hảo nhất, Viptrip sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm khám phá Sở chỉ huy chiến dịch tại Điện Biên Phủ - Hầm Đại Tướng.

Phương tiện di chuyển đến Hầm Đại Tướng

Để di chuyển lên thành phố Điện Biên Phủ, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau như xe khách giường nằm, xe chuyên cơ, máy bay,... Hiện nay đã có tuyến bay thẳng từ sân bay Nội Bài - sân bay Điện Biên hoặc sân bay Tân Sơn Nhất - sân bay Điện Biên. Trong thời gian tới, sân bay Điện Biên sẽ mở rộng cảng hàng không để đón du khách quốc tế. Vì vậy, việc di chuyển tới địa điểm thăm quan này ngày một dễ dàng hơn.

Hoặc nếu muốn trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên, bạn có thể tự lái xe trên cung đường Tây Bắc tuyệt đẹp, đi theo QL6, qua Hoà Bình, Sơn La sẽ đến thành phố Điện Biên Phủ. 

Tiếp đó, từ thành phố Điện Biên Phủ, bạn hãy thuê xe máy để trải nghiệm tự cầm lái di chuyển lên sở chỉ huy theo hướng QL6. Địa danh này cách trung tâm thành phố khoảng 40km đường bộ. Hoặc nếu muốn nhanh chóng hơn, bạn cũng có thể thuê taxi di chuyển.

Hiện nay ở Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ có gì?

Đến với sở chỉ huy, du khách sẽ được tham quan khám phá những điểm sau ở khu di tích lịch sử Mường Phăng:

  • Trạm Gác Tiền Tiêu

  • Hầm Thông Tin Liên Lạc

  • Lán Làm Việc Và Đường Hầm Xuyên Núi Của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  • Lán Làm Việc Của Bộ Tham Mưu Chiến Dịch

  • Bếp Hoàng Cầm Trong Sở Chỉ Huy Chiến Dịch 

  • Các Lán Làm Việc Khác Ở Sở Chỉ Huy Chiến Dịch

Giá vé tham quan Sở chỉ huy chiến dịch tại Điện Biên Phủ

Hiện tại, giá vé tham quan Sở chỉ huy chiến dịch tại Điện Biên Phủ là 20.000 VND/ vé.  Đây là mức giá cực ưu đãi và hợp lý dành cho các du khách.

Nên tham quan Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ mùa nào đẹp nhất?

muong-phang-dien-bien-phu-viptrip

Nên đi tham quan Sở chỉ huy chiến dịch ở Điện Biên Phủ vào mùa xuân

Du khách có thể thoải mái lựa chọn thời gian để tham quan du lịch Điện Biên – Sở chỉ huy chiến dịch vào đầu mùa xuân. Đây chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất của núi rừng Tây Bắc. Lúc này thiên nhiên, đất trời, cây cỏ trở nên đẹp và thơ mộng, hữu tình với thời tiết mát mẻ hơn bao giờ hết. Bạn sẽ có được những bức hình check in cực đẹp khi ghé thăm tại đây.

Hy vọng với bài viết trên của Viptrip, bạn đọc đã hiểu hơn về khu di tích lịch sử nổi tiếng Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ. Nếu bạn đang có ý định tham quan du lịch và trải nghiệm, tìm đến cảm giác gần gũi của vùng Tây Bắc xa xôi thì đừng quên ghé ngay Viptrip , chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những chương trình tour hay nhất để khám phá thành phố Điện Biên Phủ lịch sử anh hùng. 

Có thể bạn quan tâm
Tour Điện Biên 3 ngày 2 đêm

Tour Điện Biên 3 ngày 2 đêm

Hà NộiDu lịch Điện Biên Thứ 6 hàng tuần 3 ngày 2 đêm
2,350,000 ₫/kháchĐặt tour
Tour Điện Biên

Tour Điện Biên

Hà NộiDu lịch Điện Biên Thứ 6 hàng tuần 3 ngày 2 đêm
2,450,000 ₫/kháchĐặt tour
 
0858586168
Co loi xay ra
Co loi xay ra