Khu di tích Tân Trào Tuyên Quang

2023-09-22 10:00:35

Quần thể khu di tích Tân Trào là một những địa điểm được nhiều khách du lịch lựa chọn ghé thăm. Đây chính là địa điểm mang nặng dấu ấn lịch sử quan trọng của dân tộc Việt Nam và là nơi gắn liền với vị chủ tịch vĩ đại của chúng ta - chủ tịch Hồ Chí Minh. Quần thể di tíchTân Trào mang vẻ đẹp kết hợp giữa văn hóa - lịch sử, hãy tìm hiểu chi tiết để biết đến nét đẹp đặc biệt này nhé!

Xem thêm:

Giới thiệu sơ lược về khu di tích Tân Trào - Tuyên Quang 

Di tích Tân Trào thuộc huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cách Hà Nội 200km theo hướng Tây Bắc. Khu di tích ghi dấu ấn văn hóa - lịch sử lôi cuốn được nhiều khách du lịch yêu thích. Khu di tích Tân Trào còn là thủ đô của phương thức mạng trong cuộc đổi đời, trong quy trình tiến độ của lịch sử giang sơn. Đến nay, đây vẫn luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn về lịch sử, nơi đã chứng minh sự oai hùng của cha ông từ thời xa xưa, một thời đấu tranh quyết liệt vì nền độc lập của nước nhà.

tham-quan-khu-di-tich-tan-trao

Du khách tham quan khu di tích Tân Trào

Khu di tích văn hóa - lịch sử Tân Trào nay là điểm đến du lịch của khách du lịch trên mọi miền tổ và khách ngoại quốc. Hiện nay quần thể khu di tích này có 18 di tích, cụm di tích tiêu biểu. Mỗi di tích là một câu chuyện, một chức năng khác nhau mà khi đi sâu vào khám phá hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên.

Tuyên Quang có khí hậu dạng ôn đới thoáng mát nên được chia làm hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Nên dù bạn đến thời điểm nào trong năm, khu di tích du lịch Tân Trào cũng luôn đón chào bằng những vẻ đẹp đặc biệt. Tuy nhiên dựa vào kinh nghiệm của nhiều khách du lịch thì vào tháng 10 - 11 sẽ thời điểm tuyệt vời và hoàn hảo nhất. 

Vẻ đẹp đặc biệt của quần thể khu di tích Tân Trào 

Hãy cùng nhau khám phá chi tiết xem xem quần thể khu di tích du lịch Tân Trào có gì đặc biệt. Vẻ đẹp nào tạo nên sự đặc biệt ấn tượng cho khách du lịch khi đến với Tân Trào. Hãy cùng điểm qua những nét đẹp rất riêng của khu di tích này để bạn thấy rõ vì sao chúng lại được yêu thích và ưu tiên lựa chọn đến vậy.

Đình Tân Trào (Kim Long)

khu-di-tich-tan-trao

Khu di tích Tân Trào

Đình Tân Trào được xây dựng theo kiểu nhà sàn, ở phía trên lợp mái cọ, phía bên trong có cột gỗ 3 gian 2 chái. Đây chính là nơi thờ thần sông, thần núi của làng. Đình Tân Trào vừa là nơi giáo dục cho các thế hệ sau này về truyền thống yêu nước, vừa là địa điểm tham quan mang dấu ấn lịch sử lớn lao trong hành trình trở về cội nguồn con người đất Việt. 

Biểu tượng cách mạng giải phóng Thủ Đô - cây đa Tân Trào 

cay-da-tan-trao

Cây đa Tân Trào - biểu tưởng của di tích Tân Trào

Khi đã ghé vào đình Tân Trào rồi thì hãy đi về hướng Đông 500m ghé thăm cây đa Tân Trào. Cây đa Tân Trào chính là biểu tượng của cách mạng giải phóng Thủ Đô. Cây đa như một chứng nhân lịch sử khi vào ngày 16/8/1945, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã độc Bản Quân Lệnh số 1 dưới sự chứng kiến của 60 vị đại biểu toàn quốc cùng toàn thể người dân Việt Bắc. 

Dưới sự chăm sóc tận tình của người dân và chính quyền địa phương, cây đa ngày một phát triển thêm nhiều chồi non, tán rộng tỏa bóng mát. Xung quanh trồng thêm 6 cây đa non mang ý nghĩa tượng trưng cho 6 huyện của tỉnh Tuyên Quang. 

Lán Nà Lừa - Vẻ đẹp đơn sơ ghi dấu ấn lịch sử văn hóa dân tộc

Lán Nà Nưa là một trong nét đẹp đặc biệt mang dấu ấn lịch sử - văn hóa của khu di tích lịch sử Tân Trào. Lán Nà Nưa có 1 căn lán nhỏ dại được gia công toàn bộ bằng nhiên liệu tre kết cấu nửa sàn nửa đất theo phong cách miền núi. Lán Nà Nưa chính là nơi Bác Hồ kính yêu ở và làm việc trong tiến độ tháng 6-8.1945 khi đến Tân Trào. 

Đình Hồng Thái - điểm dừng chân đầu tiên của Bác khi trở về từ Pắc Bó

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Đình Hồng Thái là trạm liên lạc thông tin quan trọng của Ban Bảo Vệ ATK. Đây cũng là điểm dừng chân đầu tiên của Bác Hồ khi người trở về từ Pắc Bó - Cao Bằng. Và cũng là nơi sinh hoạt văn hóa, nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của cách mạng Việt Nam. 

Di tích lịch sử Đình Hồng Thái nằm trong quần thể khu di tích Tân Trào đã được xếp vào loại hình di tích kiến trúc - nghệ thuật. Khi các bạn đến với khu di tích Tân Trào thì nhất định phải ghé thăm Đình Hồng Thái nhé!

Như vậy, bài viết trên Viptrip đã giới thiệu đến các bạn những vẻ đẹp đặc biệt mang dấu ấn lịch sử - văn hóa của quần thể khu di tích lịch sử Tân Trào. Chúng tôi chúc các bạn sẽ có chuyến đi đầy ý nghĩa vừa nghỉ ngơi vừa có thể tham quan nét đẹp lịch sử của quê hương Việt Nam.

 

THAM KHẢO THÊM

Để đi tham quan khu di tích Tân Trào, quý khách có thể sử dụng các dịch vụ du lịch Tuyên Quang như tour Tuyên Quang, Tour Na Hang trọn gói hoặc thuê xe đi Tuyên Quang và đặt phòng khách sạn Tuyên Quang để đi trải nghiệm. Ngoài ra, quý khách có thể đặt combo du lịch Tuyên Quang gồm dịch vụ vận chuyển và phòng khách sạn.

 
0858586168
Co loi xay ra
Co loi xay ra